Backpacker Footsteps Forum
This is our moderated Forum about important backpacking things you should now. Please feel free to wirte your own comments and questions.
Cây mai chịu được độ mặn bao nhiêu?
Quote from nhinhile123 on 20. November 2023, 4:59Theo người dân, duyên cớ dẫn đến tình trạng trên là do nguồn nước nhiễm mặn. Cây mai bị nhiễm mặn khiến cho phổ quát chủ vườn phải chạy đôn, chạy đáo tìm nguồn nước thay thế và không ít người hoang mang lo lắng, bởi nghề trồng mai vàng bán tết là sinh kế độc nhất vô nhị của gia đình.
Lượng nước thượng nguồn đổ về các sông ít hơn các năm trước kéo theo dòng chảy yếu, lượng mưa khan hãn hữu, nhiệt độ cải thiện cao…Vì vậy thâm nhập mặn năm nay đến sớm bất thần và ko loại trừ sẽ kéo dài thời kì nhiễm mặn.
Tại nhiều địa phương biện pháp khoan giếng ko được chính quyền địa phương đồng ý vì các kết quả quan trắc môi trường không có mỏ nước ngầm. Một số tình huống khoan giếng đã có nước xài được nhưng trữ lượng tại mạch nước ngầm cứng cáp ko phổ thông.
Thay vì cây lên đọt non xanh tốt, phần nhiều những vườn mai vàng đã đỏ lá, ngừng vững mạnh, trong số đó có những cây đã chết khô. Rộng rãi chủ vườn mai không dám tưới nước cho mai vì độ mặn đang tăng cao. Nhiều chủ vườn tính đến việc thuê người khoan giếng lấy nước nhưng chưa thuê được và trước khi tưới phải đi lấy mẫu nước để nhờ cơ quan chức năng kiểm tra độ mặn.
Ngưỡng chịu mặn của cây mai vàng và cây mai vàng chịu độ mặn bao nhiêu?
phổ quát vùng tại thủ mai vàng miền tây lúc nước mặn lên đến 3 phần nghìn tấn công bất thần khi mà mai vàng chỉ chịu được ngưỡng mặn 0,6 phần nghìn.
Do mặn thâm nhập bất ngờ, phổ biến vườn mai lớn nhất Việt Nam thiếu nước tưới cả tuần lễ. Nguy hiểm nhất là các diện tích mai bị nhiễm mặn nhưng không có nước ngọt để tẩy rửa.
Đất nhiễm mặn là hiện tượng hiểm nguy ảnh hưởng xấu tới sự sinh trưởng của rộng rãi loại cây trồng. Ở Việt Nam, đất mặn có xấp xỉ hai triệu ha, chiếm sắp 6% tổng diện tích đất bỗng dưng. Thời kỳ mặn hóa là do tác động của nước biển, Thế nên, thành phần các loại muối tan ở đất mặn Việt Nam giống như thành phần muối tan của nước biển
vì sao cây mai bị chết hoặc héo lá vàng lá và rụng?
lúc tưới nguồn nước mặn cho cây mai, cây mai ko hút được nước (hiện tượng hạn sinh lý), không thu nạp được dinh dưỡng, các giai đoạn sinh lý trong cây bị rối loạn, sinh trưởng của cây bị ức chế. Tình trạng cây bị nhiễm nặng, vượt quá khả năng chịu chứa, cây sẽ bị ngộ độc, lá mai bị cháy và rụng lá, cây héo và chết. Thêm nữa, lúc cây bị nhiễm mặn, khả năng chống chịu bệnh kém nên thường bị “bội nhiễm” bệnh. Vậy nên, nếu như tưới nước có nồng độ mặn vượt quá ngưỡng chịu chứa của cây thì sẽ ảnh hưởng xấu đến sinh trưởng, phát triển của cây mai, làm thất thu năng suất , thậm chí làm cây mai bị chết.
Trong môi trường pH thấp tính độc của ion nhôm (Al+3) lên các loài thực vật tăng cường lên do nhôm hydroxide kết tủa, hình thành lớp màng nhầy phủ lên rễ cây, trong khoảng đấy làm giảm thời kỳ điều hòa áp suất thẩm thấu, luận bàn ion, giảm sự di chuyển của oxy làm ảnh hưởng tới quá trình hô hấp. Thực vật bức xúc lại bằng cách gia tăng tần số hô hấp, dẫn đến tiêu tốn nhiều năng lượng cho thời kỳ hô hấp, từ đấy làm ảnh hưởng tới thời kỳ sinh trưởng. Khi pH thấp, các ion kim loại ở dạng tan (Fe2+, Al3+) tác dụng với photphat (trong phân lân) cấu tạo các hợp chất ko tan, cây không tiếp nhận được, Vì thế phải bón tăng lượng lân.
Đất mặn là đất cất lượng muối hoà tan từ 0,3 tới hơn 1%. Việc dôi thừa muối NaCl, Na2SO4 trong đất đã làm tăng cường áp suất thẩm thấu của dung dịch đất.
Theo người dân, duyên cớ dẫn đến tình trạng trên là do nguồn nước nhiễm mặn. Cây mai bị nhiễm mặn khiến cho phổ quát chủ vườn phải chạy đôn, chạy đáo tìm nguồn nước thay thế và không ít người hoang mang lo lắng, bởi nghề trồng mai vàng bán tết là sinh kế độc nhất vô nhị của gia đình.
Lượng nước thượng nguồn đổ về các sông ít hơn các năm trước kéo theo dòng chảy yếu, lượng mưa khan hãn hữu, nhiệt độ cải thiện cao…Vì vậy thâm nhập mặn năm nay đến sớm bất thần và ko loại trừ sẽ kéo dài thời kì nhiễm mặn.
Tại nhiều địa phương biện pháp khoan giếng ko được chính quyền địa phương đồng ý vì các kết quả quan trắc môi trường không có mỏ nước ngầm. Một số tình huống khoan giếng đã có nước xài được nhưng trữ lượng tại mạch nước ngầm cứng cáp ko phổ thông.
Thay vì cây lên đọt non xanh tốt, phần nhiều những vườn mai vàng đã đỏ lá, ngừng vững mạnh, trong số đó có những cây đã chết khô. Rộng rãi chủ vườn mai không dám tưới nước cho mai vì độ mặn đang tăng cao. Nhiều chủ vườn tính đến việc thuê người khoan giếng lấy nước nhưng chưa thuê được và trước khi tưới phải đi lấy mẫu nước để nhờ cơ quan chức năng kiểm tra độ mặn.
Ngưỡng chịu mặn của cây mai vàng và cây mai vàng chịu độ mặn bao nhiêu?
phổ quát vùng tại thủ mai vàng miền tây lúc nước mặn lên đến 3 phần nghìn tấn công bất thần khi mà mai vàng chỉ chịu được ngưỡng mặn 0,6 phần nghìn.
Do mặn thâm nhập bất ngờ, phổ biến vườn mai lớn nhất Việt Nam thiếu nước tưới cả tuần lễ. Nguy hiểm nhất là các diện tích mai bị nhiễm mặn nhưng không có nước ngọt để tẩy rửa.
Đất nhiễm mặn là hiện tượng hiểm nguy ảnh hưởng xấu tới sự sinh trưởng của rộng rãi loại cây trồng. Ở Việt Nam, đất mặn có xấp xỉ hai triệu ha, chiếm sắp 6% tổng diện tích đất bỗng dưng. Thời kỳ mặn hóa là do tác động của nước biển, Thế nên, thành phần các loại muối tan ở đất mặn Việt Nam giống như thành phần muối tan của nước biển
vì sao cây mai bị chết hoặc héo lá vàng lá và rụng?
lúc tưới nguồn nước mặn cho cây mai, cây mai ko hút được nước (hiện tượng hạn sinh lý), không thu nạp được dinh dưỡng, các giai đoạn sinh lý trong cây bị rối loạn, sinh trưởng của cây bị ức chế. Tình trạng cây bị nhiễm nặng, vượt quá khả năng chịu chứa, cây sẽ bị ngộ độc, lá mai bị cháy và rụng lá, cây héo và chết. Thêm nữa, lúc cây bị nhiễm mặn, khả năng chống chịu bệnh kém nên thường bị “bội nhiễm” bệnh. Vậy nên, nếu như tưới nước có nồng độ mặn vượt quá ngưỡng chịu chứa của cây thì sẽ ảnh hưởng xấu đến sinh trưởng, phát triển của cây mai, làm thất thu năng suất , thậm chí làm cây mai bị chết.
Trong môi trường pH thấp tính độc của ion nhôm (Al+3) lên các loài thực vật tăng cường lên do nhôm hydroxide kết tủa, hình thành lớp màng nhầy phủ lên rễ cây, trong khoảng đấy làm giảm thời kỳ điều hòa áp suất thẩm thấu, luận bàn ion, giảm sự di chuyển của oxy làm ảnh hưởng tới quá trình hô hấp. Thực vật bức xúc lại bằng cách gia tăng tần số hô hấp, dẫn đến tiêu tốn nhiều năng lượng cho thời kỳ hô hấp, từ đấy làm ảnh hưởng tới thời kỳ sinh trưởng. Khi pH thấp, các ion kim loại ở dạng tan (Fe2+, Al3+) tác dụng với photphat (trong phân lân) cấu tạo các hợp chất ko tan, cây không tiếp nhận được, Vì thế phải bón tăng lượng lân.
Đất mặn là đất cất lượng muối hoà tan từ 0,3 tới hơn 1%. Việc dôi thừa muối NaCl, Na2SO4 trong đất đã làm tăng cường áp suất thẩm thấu của dung dịch đất.